2 tháng trướcAdministrator
Nhắc đến món ngon Đà Nẵng thì nhất định không được bỏ qua món bánh canh cá nục Đà Nẵng. Nếu bạn là người thích món nước có nước dùng ngọt thanh thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng gia đình bạn.
Cá nục là một loại cá biển đặc trưng của vùng biển Đà Nẵng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cá nục được chế biến cẩn thận, tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon. Còn sợi bánh canh được làm từ bột gạo trắng mịn, mềm mịn.
Bánh canh cá nục có nước dùng được hầm từ cá nục, thêm chút hành phi và một ít chả cá chiên, trứng cút, tạo nên sự hài hòa và phong cách riêng biệt cho món ăn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm ngọt của cá nục kết hợp với sự dai và mềm mại của bánh canh, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể quên.
Mít trộn Đà Nẵng là một món ngon khó cưỡng, kết hợp hài hòa giữa trái mít và các nguyên liệu khác. Mít được chọn lựa kỹ càng, chín đúng điểm để có độ ngọt vừa phải.
Mít sau khi được bóc vỏ và cắt thành sợi mảnh, trộn đều với nước mắm giã đậm đà và cay ngon. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm món ăn này với đậu phộng và bánh đa giòn rụm chắc chắn sẽ khiến người ăn thích thú.
Thông thường mít trộn Đà Nẵng được kết hợp với tôm, tuy nhiên bạn có thể tạo thêm độc đáo món ăn nếu kết hợp với tóp mỡ cũng thơm ngon không kém. Tham khảo ngay 3 công thức chế biến mít trộn Đà Nẵng để thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé!
Mì quảng gà Đà Nẵng là món ăn quen thuộc đối với người dân nơi đây. Đây là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa những sợi mì trắng ngần, dai mầm hoà quyện với những từng miếng thịt gà mềm, thấm đậm gia vị.
Mì quảng gà nổi bật với hương vị thơm ngon, có nước dùng beo béo được nấu từ xương gà và được nêm nếm vừa vị nên rất hấp dẫn, đậm chất ẩm thực miền Trung. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn thì bạn thưởng thức khi nóng và ăn cùng với rau sống nhé!
Món ăn hấp dẫn tiếp theo mà bạn có thể cho vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình là món bún chả cá Đà Nẵng. Với món bún chả cá Đà Nẵng, bạn có thể biến tấu đa dạng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: cá basa, chả cá hấp, chả cá chiên,.. cùng các loại quả thực vật gồm bí đỏ, cà chua.
Miếng cá tươi ngon được sơ chế sạch sẽ, sau đó đem đi kho đậm vị, giữ nguyên độ tươi ngon. Nước dùng được ninh từ bí đỏ, cà chua và thơm kết hợp chả hấp và chả chiên vào nên có vị ngọt thanh tự nhiên.
Sau khi hoàn thành, món ăn nóng hổi và có mùi thơm đặc trưng, vô cùng hấp dẫn. Từng sợi bún hoà quyện với cá mềm béo, chả cá dai dai và nước dùng ngọt đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
Gói cá Nam Ô Đà Nẵng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa cá trích tươi ngon và gia vị trộn đậm đà, át đi vị tanh của cá biển.
Cá trích được sơ chế cẩn thận, lấy thịt và bỏ xương kĩ càng. Sau đó được trộn đều với một ít ớt và gừng để khử mùi cá rồi đem đi trộn với nước giấm và nước mắm cay cay, tạo nên vị ngon độc đáo của món ăn.
Món gỏi này bạn có thể cuốn cùng với bánh tráng và rau thơm, dưa leo và thêm một ít xoài chua là siêu ngon, đảm bảo sẽ chinh phục được người ăn ngay từ những miếng đầu tiên.
Bún bò Đà Nẵng là sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi bún mềm mại, dai ngon và nước dùng thơm ngon cùng xương bò thơm lừng và nóng hổi. Nước dùng được nấu từ xương bò, củ gừng đã nướng, bó sả và một chút nước mắm, tạo nên hương thơm đặc trưng, ngon ngọt và mặn vừa đủ.
Điểm đặc biệt của món ăn này là xương bò được nấu chín mềm, lớp thịt không bị khô hay cứng, dùng chung với bún tươi và chan nước dùng lên tạo nên món ăn hấp dẫn và độc đáo. Bạn có thể ăn kèm hành ớt ngâm dấm để tăng thêm độ ngon của món ăn nhé!
Trong thực đơn món ngon Đà Nẵng sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến bánh căn. Đây là một món ăn độc đáo, đậm đà văn hóa ẩm thực miền Trung Việt Nam. Bánh căn thường được làm từ bột gạo, bột năng và một chút bột nghệ.
Hỗn hợp này được khuấy đều sau đó được đổ trong các khuôn nhỏ tròn, tạo ra những chiếc bánh căn nhỏ xinh và hấp dẫn. Lớp vỏ giòn tan rôm rốp trong miệng, phần nhân với tôm tươi, ngọt thịt được nêm nếm đậm vị, trứng cút béo bùi.
Bánh thường được ăn kèm nước mắm pha chua ngọt, đồ chua và rau sống đảm bảo sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán. Chần chừ gì nữa, hãy vào bếp để thử ngay món ăn này cho cuối tuần thêm thú vị nhé!
Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món ăn vặt thì hãy thử chế biến món bánh tráng kẹp Đà Nẵng này nhé. Bánh tráng kẹp hấp dẫn với màu vàng óng ánh, lớp vỏ bánh tráng giòn rụm.
Món bánh tráng kẹp được phối từ bánh tráng bên ngoài, còn phần bên trong có trứng cút, khô bò hoặc pate gan tạo món ăn có hương vị hấp dẫn và lạ miệng. Đặc sắc hơn nữa, bánh tráng còn được rưới nước sốt bò sa tế đặc trưng, chua chua cay cay, rất kích thích vị giác.
Trải qua bao thế hệ nhưng hễ cứ đến mùa mưa là người miền Trung sẽ có thói quen đổ bánh xèo. Vào những ngày tháng mưa gió, cả nhà quây quần bên nhau cùng nhau làm món bánh xèo và thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bánh xèo Đà Nẵng nổi bật với lớp vỏ giòn rụm, có vị ngon ngọt và hấp dẫn. Nhân bánh thường chứa thịt heo, tôm, giá sống và hành lá, vừa thơm vừa béo. Bánh thường được ăn kèm với nước mắm cay cay, rau sống tạo nên một bữa ăn ấm cúng và ngon miệng.
Gỏi cá lạc là món ăn không quá xa lạ đối với người dân Đà Nẵng, món gỏi mang đậm dấu ấn ẩm thực nơi đây với hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món ăn là một món trộn mới lạ kết hợp phần thịt cá lạc cùng rau thơm, cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Món ăn ngon nhất là khi được chấm kèm với nước chấm đậm đà sánh mịn, được chế biến đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Thịt cá mềm, không tanh kết hợp với vị chua chua của chanh và rau thơm bùi bùi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê tít!
Biên dịch: Administrator